Friday 26th of April 2024

Home อ่านทั้งหมด ข่าวเดือนกรกฎาคม2555 นักศึกษาแผนกการบัญชี ตัวแทนยุวฑูตอาชีวอาเซี่ยน
นักศึกษาแผนกการบัญชี ตัวแทนยุวฑูตอาชีวอาเซี่ยน พิมพ์ อีเมล

เมื่อวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2555 วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรีส่งตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมโครงการประกวดยุวทูตอาชีวศึกษาอาเซียนระดับภาคใต้และภาคตะวันออก(AEC Vocational Ambassador)

โดยมีผู้เข้าร่วมประกวด 500 คน ณ โรงแรมทวินโลตัส จังหวัดนครศรีธรรมราช  ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาและกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนระดับอาชีวศึกษา ทำหน้าที่ยุวทูตระดับอาเซียน ซึ่งตลอดโครงการมีกิจกรรมกระตุ้นให้นักเรียนเกิดความตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดต่อตนเอง สังคม และประเทศชาติ การพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาอาเซียน ความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจขนาดย่อม และความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และได้แสดงศักยภาพ ความสามารถในการถ่ายทอดความรู้ด้านอาเซียน และการรวมกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

ทั้งนี้ นางสาวสุดารัตน์ ทิมสระน้อย นักศึกษาระดับปวช.2 แผนกวิชาการบัญชี

ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนยุวทูตอาชีวศึกษาอาเซียนระดับภาคใต้และภาคตะวันออก และจะเข้าประกวดยุวทูตอาชีวศึกษาระดับชาติในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาของประเทศสมาชิกอาเซียนในเดือนพฤศจิกายน

อาจารย์ผู้ควบคุม

1.อาจารย์วีรชาติ  ภักดี

2.อาจารย์รัตนาภรณ์  จันทนา

ตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมประกวด

1.น.ส.สุดารัตน์ ทิมสระน้อย

2.น.ส.นุช โชติชื่น