Friday 26th of April 2024

Home อ่านทั้งหมด ข่าวเดือนตุลาคม 2554 วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี วางพวงมาลา ในวันปิยะมหาราช
วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี วางพวงมาลา ในวันปิยะมหาราช พิมพ์ อีเมล

วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี  นำคณะครู-อาจารย์   เจ้าหน้าที่และนักศึกษาจำนวนหนึ่งร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระปิยะมหาราชในวันที่ 23 ต.ค. 2554

นายสมประสงค์ สิงห์สุวรรณ ผู้อานวยการวิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรีเป็นตัวแทนนาบุคลากรในสังกัด ร่วมพิธีถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยะมหาราช ณ บริเวณลานหน้าที่ทาการอาเภอกบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรีโดยมีนายรุ่งชัย  ใบกว้าง นายอาเภอกบินทร์บุรีเป็นประธานในพิธี

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว   ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่  ต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า  ทรงมีคุณูปการต่อประเทศชาติอย่างใหญ่หลวง  ทรงทำนุบำรุงบ้านเมือง  ด้วยพระวิริยะอุตสาหะทรงนำวิทยาการสมัยใหม่จากประเทศมหาอำนาจตะวันตกทรงริเริ่มกิจการสาธารณูปโภคต่างๆมาวางรากฐานการพัฒนาประเทศชาติ  พระองค์ทรงประกาศเลิกทาสโดยมิเสียเลือดเนื้อ  ด้วยพระวิสัยทัศน์อันยาวไกล พระองค์ได้ส่งพระราชโอรสไปศึกษายังต่างประเทศและนำ    ความรู้กลับมาใช้ใน การพัฒนาประเทศชาติบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองทัดเทียมนานาอารยประเทศ  ตราบจนปัจจุบันและพระองค์ยังได้เสด็จเยือนต่างประเทศเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับประเทศมหาอำนาจหลายประเทศ   และได้เสด็จประพาสต้นเพื่อไปทรงเยี่ยมราษฎรตามหัวเมืองต่างๆอย่างเนืองๆ  พระองค์จึงทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงพสกนิกรชาวไทย จึงต่างแซ่ซ้องถวายพระราชสมัญญานาม “พระปิยมหาราช” และในวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปีพสกนิกรชาวไทย  พร้อมใจกันประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายราชสดุดี ถวายบังคม และแสดงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 พระผู้ทรงสถิตอยู่ในหัวใจคนไทยทั่วหล้า  ตราบชั่วนิจนิรันดร์

Download จดหมายข่าวไฟล์.PDF