Saturday 27th of April 2024

Home อ่านทั้งหมด ข่าวเดือนพฤษภาคม 2554 การฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือวิสามัญ รุ่นที่ 1/2554 (A.T.C.)

l1

วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี  ได้นำคณะครู – อาจารย์ไปฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือวิสามัญ ขั้นความรู้ชั้นสูง (A.T.C.) รุ่นที่ 1/2554 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ 6 – 13 พฤษภาคม 2554

โดยคณะครู – อาจารย์ที่ไปอบรม มีรายชื่อ ดังนี้

1. นายเด่นศัีกดิ์ อินตาคำ  ครูแผนกวิชาไฟฟ้ากำลัง
  2. นางสาวอาภาวี คีรี       ครูแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

การอบรมครั้งนี้ ได้มีวิทยากรจากคณะครูในกรมอาชีวศึกษาในเขตภาคกลาง ได้ให้ความรู้เรื่อง กฎและคำปฏิญาณลูกเสือ ประวัติลูกเสือวิสามัญ ประวัติความเป็นมาลูกเสือโลก การเดินทางไกล การเข้าฐานผจญภัย กิจกรรมรอบกองไฟ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การใช้ประโยชน์จากผ้าพันคอลูกเสือ โดยผู้ที่สามารถมาอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือวิสามัญ ขั้นความรู้ชั้นสูง (A.T.C.) นั้น ต้องผ่านการอบรมขั้นความรู้เบื้องต้นผสมขั้นความรู้ทั่วไป (B.T.C.) ถึงจะสามารถอบรมขั้นความรู้ชั้นสูง (A.T.C.)ได้

โดยในการอบรม คณะครูอาจารย์มีความตั้งใจเป็นอย่างมาก เพื่อหวังจะได้นำประสบการณ์ ความรู้ที่ได้มาจากการอบรม นำมาสั่งสอน และพัฒนาการลูกเสือของวิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรีให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต

l2 l5

ชมภาพเพิ่มเติม