Friday 26th of April 2024

Home อ่านทั้งหมด ข่าวเดือนมิถุนายน 2555 ทีมหุ่นยนต์ "ข้าวโพดแปดแถว" คว้ารางวัลระดับชาติ
ทีมหุ่นยนต์ "ข้าวโพดแปดแถว" คว้ารางวัลระดับชาติ พิมพ์ อีเมล

เมื่อวันที่ 16-17 มิถุนายน 2555 ทีมหุ่นยนต์ “ข้าวโพดแปดแถว” วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี ได้เข้าร่วมแข่งขัน ABU Asia - Pacific Robot Contest 2012 ชิงแชมป์ประเทศไทย

โดยใช้ชื่อเกมว่า "พิชิตยอดเขา คว้าซาลาเปา มุ่งสู่สันติ" หรือ "Peng On Dai Gat - In Pursuit of Peace and Prosperity" ณ ฮอลล์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องควบคุมหุ่นยนต์ให้ปีนไปยังซาลาเปาและหยิบลงมา  ในปีนี้มีทีมผ่านรอบคัดเลือกทั่วประเทศทั้งสิ้น 32 ทีม แบ่งเป็นระดับอาชีวศึกษา 16 ทีม และระดับอุดมศึกษา 16 ทีม จากการแข่งขันทีมข้าวโพดแปดแถวสามารถคว้าถ้วยรางวัลความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติพร้อมเงินสด 30,000 บาทมาได้    โดยมีอาจารย์ผู้ควบคุมทีมและสมาชิกในทีมดังนี้

อาจารย์ผู้ควบคุม

1. อาจารย์สาโรจน์      ซื่อสัตย์

2.อาจารย์ดิษฐพงษ์   ทรัพย์เอนก

3.อาจารย์ธนศักดิ์      ไชยบัว

สมาชิกทีมหุ่นยนต์ข้าวโพดแปดแถว

1.นายศักดิ์ดา เจนดง

2.นายอนันต์ เจรการ

3.นายธนวัฒน์ วงศรีแก้ว

4.นายไพฑูรย์ กาญจนศร

5.นายกฤษดา บัวจำปา

6.นายสมชาย ประสันสอย

7.นายปริญญา สามารถ

8.นายศราวุธ จานทอง

9.นายอรรถพร อู่ศิริ

วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี ขอชื่นชมผลงานกับทีมหุ่นยนต์ข้าวโพดแปดแถว ที่สร้างชื่อเสียงให้กับวิทยาลัยฯและขอขอบคุณคณะครู นักเรียน นักศึกษาทุกคน และผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน ที่ช่วยเป็นแรงใจให้สามารถคว้ารางวัลมาครองได้สำเร็จ

2