Saturday 20th of April 2024

Home อ่านทั้งหมด ข่าวเดือนตุลาคม 2554 ทำบุญทุกวันจันทร์ปฏิบัติธรรมทุกวันพระ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา2554
ทำบุญทุกวันจันทร์ปฏิบัติธรรมทุกวันพระ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา2554 พิมพ์ อีเมล

วิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี จัดโครงการทำบุญทุกวันจันทร์ปฏิบัติธรรมทุกวันพระ เพื่อปลูกฝังค่านิยมที่ดีและวัฒนธรรมให้เกิดกับนักศึกษาได้รู้จักกิจกรรมของ วันพระ ขึ้น-แรม 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ ของทุกเดือน

อีกทั้ง ให้อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและผู้สนใจ ได้มีโอกาสทำบุญวันพระ ฟังธรรมะ และประพฤติธรรม ส่งเสริมกิจกรรมสามัคคีวิถีพุทธ ประสานสัมพันธ์บ้าน วัด วิทยาลัยและนักเรียนได้ทำบุญถวายสังฆทานในวันพระ

หลักการและเหตุผล

ตามนโยบายของวิทยาลัยที่ต้องการมุ่งเน้นให้นักเรียน นักศึกษาเป็นคนดี มีคุณธรรม แสดงออกถึงความเคารพ ศรัทธาในพระพุทธศาสนา ปฏิบัติตนตามหลักธรรมพุทธศาสนสุภาษิต มีความจงรักภักดีต่อชาติ  ศาสนา  พระมหากษัตริย์ กตัญญูรู้คุณต่อผู้มีพระคุณ  รู้จักสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมในการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข  ดังนั้นชมรพระพุทธศาสนาวิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี  จึงดำเนินการจัดโครงการนำไปสู่การปฏิบัติ เพื่อให้สอดคล้องกับการจัดการศึกษาตามพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ

วัตถุประสงค์ของโครงการ

- เพื่อปลูกฝังค่านิยมที่ดีและวัฒนธรรมให้เกิดกับนักศึกษาได้รู้จักกิจกรรมของวันพระ ขึ้น - แรม 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ ของทุกเดือน

- เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาพัฒนาคุณธรรมในการเสียสละและตระหนักถึงคุณค่าของประเพณีวิถีไทยและส่งเสริมนักเรียนได้สมาทานศีล 5 รักษาศีลและเจริญสมาธิ

- เพื่อให้อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและผู้สนใจ ได้มีโอกาสทำบุญวันพระ ฟังธรรมะ และประพฤติธรรม ส่งเสริม

Download รายละเอียดการประกวดมารยาทไทย.PDF

ชมภาพเพิ่มเติม

เพื่อปลูกฝังค่านิยมที่ดีและวัฒนธรรมให้เกิดกับนักศึกษาได้รู้จักกิจกรรมของวันพระ ขึ้น-แรม 8 ค่ำ

และ 15 ค่ำ ของทุกเดือน